Tìm thấy cung điện trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa khai quật các dấu tích khu “Cung điện hoàng đế” đồ sộ nằm trong khuôn viên lăng mộ Tần Thủy Hoàng, hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa.

Cung điện vừa được phát hiện bao gồm 18 khu nhà nhỏ có sân trong và một tòa nhà chính được xây dựng theo lối kiến trúc triều đại Tần, từ năm 221 đến 207 trước Công nguyên.

Khu quần thể di tích lăng mộ Tần Thủy Hoàng, có diện tích 56 km vuông. Đây là khu lăng mộ dưới lòng đất lớn nhất trên thế giới và nổi tiếng với hàng trăm nghìn tượng chiến binh bằng đất sét nung.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khảo cổ tỉnh Thiểm Tây, miền trung Trung Quốc, dựa theo kết cấu nền của khu di tích, Cung điện hoàng đế có chiều dài ước tính 690 m, rộng 250 m, được xem là tổ hợp di tích lớn nhất được phát hiện tại khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Trải rộng trên diện tích 170.000 m2, cung điện này có diện tích bằng 1/4 so với Tử Cấm thành ở thủ đô Bắc Kinh, nơi ở của các vị vua thuộc hai triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc là triều Minh và Thanh, từ năm 1368 đến năm 1911.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *