Phân biệt giữa mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa

Nhắc tới địa danh làm mộ đá đẹp phải kể tới Ninh Bình và Thanh Hóa. Đã có khá nhiều khách hàng khi đến với Công ty đá mỹ nghệ Bảo An đều thắc mắc về sự khác biệt giữa mộ đá xanh Ninh Bình và mộ đá xanh Thanh Hóa. Cùng một chất liệu làm nên lăng mộ đá nhưng ở hai địa điểm khác nhau thì chúng có sẽ có điểm gì khác biệt? Và làm thế nào để có thể nhận biết đâu là mộ đá xanh của Ninh Bình, đâu là của Thanh Hóa? Với thắc mắc đó, chúng tôi xin được giải đáp trong nội dung dưới đây.

Phân biệt mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa
Phân biệt mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa

Phân biệt giữa mộ đá xanh Ninh Bình và Thanh Hóa

Điểm khác về cấu tạo:

– Loại đá xanh được sử dụng ở hai địa danh này là giống hệt nhau về cấu tạo. Chúng đều được khai thác từ những mỏ đá, núi đá tự nhiên.

– Hai loại đá xanh này đều mang tính đặc trưng của loại đá xanh đó là có độ cứng cao, không thấm nước, vô cùng bền bỉ ít bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, tuy cứng nhưng có tính đàn hồi khá cao do vậy các nghệ nhân có thể thoải mái chạm khắc những họa tiết tinh tế cho lăng mộ mà không lo đá bị rạn hay nứt.

– Đá có màu từ xanh nhạt đến xanh đen.

Điểm khác về chất lượng:

Tuy đá xanh Thanh Hóa có độ đều màu và ít vân đỏ hơn đá xanh Ninh Bình nhưng xét về độ bền bỉ, khả năng chống chọi tốt với thiên nhiên khắc nghiệt lại không thể bằng được đá xanh Ninh Bình. Do vậy, xét về tính thẩm mỹ thì đá xanh Thanh Hóa sẽ bắt mắt hơn đá xanh Ninh Bình nhưng xét về độ bền màu thì đá xanh Ninh Bình lại có phần nổi trội hơn hẳn.

Điểm khác về giá cả:

Do cấu tạo của hai loại đá là hệt nhau nên giá cả của hai loại đá ở hai địa danh khác nhau này gần như là không có sự chênh lệch đáng kể. Việc lựa chọn loại đá ở Thanh Hóa hay Ninh Bình không quan trọng bởi mỗi loại đá ở mỗi nơi có điểm nổi bật khác nhau, điều quan trọng là nét thần thái được khắc tạc lên chúng. Dưới bàn tay khéo léo, dày dạn kinh nghiệm của các nghệ nhân sẽ tạo ra những công trình lăng mộ đá, mộ đá tinh tế, sắc nét nhất trong từng họa tiết. Vì vậy, việc lựa chọn một cơ sở hay Công ty chế tác đá mỹ nghệ là vô cùng quan trọng. Công ty đá mỹ nghệ Bảo An là một trong những địa chỉ đáng tin cậy như vậy. Hãy cùng tham khảo những mẫu lăng mộ đá đẹp được chúng tôi chế tác để kiểm chứng cho lời khẳng định trên nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *