Những đại gia âm phủ

Khu mộ rộng 500 m2 với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, tọa lạc trên đỉnh đồi, gồm 5 ngôi mộ nhỏ, 12 bức tượng đá tạc 12 con giáp được đẽo tinh vi là cách đại gia phố núi báo hiếu cha mẹ.

Đại gia phố núi xẻ núi xây mộ đá tiền tỷ

Chúng tôi đã từng có dịp đến xã Minh Quân (huyện Trấn Yên, Yên Bái). Chẳng nói ai cũng biết đây là một xã miền núi còn nghèo. Vì vậy kiếm được ngôi nhà xây tiền tỷ cũng rất khó. Vậy mà ở xã nghèo này lại đang có khu mộ đá nguyên khối trị giá lên tới vài tỷ đồng.

Chủ nhân của khu mộ đá này là ông Hoàng Đức Hùng (75 tuổi, trú tại TP. Yên Bái). Để làm công trình đá mỹ nghệ này, ông Hùng đã thuê hẳn một công ty chuyên về tư vấn thiết kế xây dựng. Sự cầu kỳ, cẩn thận và hoành tráng khiến cho bất kỳ ai qua đây cũng phải gật gù, và không ít người khao khát.

Khu mộ đá rộng chừng 500 m2 tọa lạc ngay trên đỉnh một quả đồi, được cho là phong thủy đẹp nhất tại đây. Đường lên khu mộ ông Hùng cho làm hẳn một con đường rộng 3 m dài chừng 300 m ngược lên núi để ôtô có thể lên tận nơi. Tất cả những chi tiết dù nhỏ nhất ở khu mộ này đều được làm bằng đá.

Những người âm tỷ phú
Một ngôi mộ đại gia trong công viên Vĩnh Hằng.

Chính chủ nhân sẽ lựa chọn, trực tiếp thuê đục đẽo tận Hoa Lư – Ninh Bình. Khuôn viên là một lăng mộ đá lớn và 5 ngôi mộ nhỏ. Hai mộ lớn được đặt rất trang trọng ở chính giữa, đó là tro cốt của thân phụ, thân mẫu của ông Hùng.

Tất cả như bức bình phong, trụ cổng, 12 bức tượng đá tạc 12 con giáp đều được đục đẽo hết sức cầu kỳ… từ những tảng đá nguyên khối. Xung quanh được làm hệ thống lan can đá và đèn cao áp, cây cảnh hết sức cầu kỳ.

Ông Hùng tự hào: “Tôi lựa chọn vị trí quả đồi này để đặt khu lăng mộ vì nó có phong thủy rất đẹp, được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Phía sau tựa vào dãy núi cao, đứng từ trên khu mộ nhìn bao quát được cả một khu vực rộng lớn, ruộng vườn, sông suối”.

Để có được khu lăng mộ ai nhìn cũng phải trầm trồ, ông Hùng đã phải lặn lội đi khắp các nghĩa trang của các “đại gia” từ Hà Nội, Hải Phòng, thậm chí còn vào tận phía Nam để tham khảo. Sau khi lên ý tưởng, công ty tư vấn thiết kế kẻ vẽ từng chi tiết dù nhỏ nhất. Bên cạnh khu mộ đá, ông Hùng còn cho xây thêm ngôi từ đường ngay chân núi. Chi phí cho ngôi nhà này cũng lên tới hơn 500 triệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *