Lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình

Ninh Vân là một xã miền núi nằm ở phía Tây Nam huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Trụ sở xã cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7,5 km. Xã này có một phần diện tích thuộc quần thể di sản danh thắng thế giới Tràng An. Ngoài nổi tiếng với vùng đất tổ nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, tại đây còn là nơi hình thành nên làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân với lịch sử hình thành hơn 400 năm tuổi. Những sản phẩm của làng nghề này không những đẹp mà còn là những tuyệt tác trường tồn cùng thời gian trên mọi miền tổ quốc và có tiếng trong thị trường đá mỹ nghệ quốc tế, trong đó tiêu biểu và phổ biến nhất là lăng mộ đá Ninh Vân Ninh Bình

mo-to-LMD-08

Tại Ninh Bình, làng đá Ninh Vân được công nhận là làng nghề chế tác đá mỹ nghệ nổi tiếng lâu đời. Với địa thế nhiều đá vôi, nghề chế tác đá mỹ nghệ phát triển mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội của Ninh Vân và nâng cao đời sống người dân. Tại làng nghề này, người dân có việc làm với thu nhập khá cho người lao động. Năm 2014, Ninh Vân có khoảng 1.600 hộ chế tác đá, hình thành hơn 60 doanh nghiệp, 450 tổ hợp sản xuất đá mỹ nghệ với hơn 2.000 thợ chuyên, hơn 1.000 thợ bán chuyên và hơn 1.000 thợ từ các vùng khác về Ninh Vân làm đá. Nhiều hộ sản xuất với hàng trăm lao động và nghề chế tác đá còn tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác phát triển như vận tải, cơ khí.

Có thể nói sản phẩm của làng nghề đá Ninh Vân rất đa dạng từ đơn giản đến phức tạp có những sản phẩm được chế tác tỉ mỉ đến vài tháng thập chí cả năm mới xong.

Lăng mộ đá Ninh Vân được rất nhiều khách hàng cả nước biết tiếng bởi sự tinh xảo, cầu kì, đường nét sắc xảo mềm mại.

Mọi thông tin xin liên hệ để tư vấn lăng mộ đá:
Đá mỹ nghệ Bảo An

Email: damynghebaoan@gmail.com
Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Điện thoại: 0971351932

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *