langdamynghe@gmail.com 0962 600 122

Chi phí xây mộ đá là bao nhiêu, cách tối ưu chi phí xây mộ đá

Xây dựng, tu sửa mồ mả được xem là hành động báo hiếu của con cháu dành cho ông bà tổ tiên. Từ xa xưa, đồ đá luôn được sử dụng nhiều để làm đồ thờ cúng nơi linh thiêng hay tại những gia đình có quyền chức, địa vị. Ngày nay, đời sống người Việt được cải thiện đáng kể, việc xây dựng mồ mả ông bà, tổ tiên bằng những công trình lăng mộ đá đã không còn là điều khó khăn mà đang dần trở nên phổ biến hơn. Đọc tới đây hẳn nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi vậy chi phí xây mộ đá là bao nhiêu? Liệu gia đình tôi có thể đủ điều kiện xây dựng cho các ông bà, tổ tiên một lăng mộ đá hay không? Hãy cùng nghe lời giải đáp từ xưởng đá mỹ nghệ Bảo An.

Xưởng sản xuất của công ty đá mỹ nghệ Bảo An:

    

Bạn có thắc mắc – bấm gọi ngay 0962 600 122 để được tư vấn miễn phí

Xây mộ đá hết bao nhiêu tiền?

Theo lời chia sẻ từ xưởng đá mỹ nghệ Bảo An cho biết, rất khó để có thể đưa ra mức chi phí cụ thể về xây mộ đá được. Bởi chi phí xây mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố hay nói cách khác là có rất nhiều yếu tố quyết định đến chi phí mộ đá. Những yếu tố chính có thể kể tới:

– Mẫu mộ đá: Tại xưởng đá mỹ nghệ Bảo An, có hàng nghìn mẫu mộ đá với nhiều kiểu dáng khác nhau. Mẫu mộ đá được chế tác càng đơn giản thì giá mộ đá càng rẻ, mẫu mộ đá được chạm khắc càng nhiều hoa văn, họa tiết sẽ có mức giá càng cao. Mẫu mộ đá không có mái che sẽ có giá thấp hơn mộ có mái, mộ có một mái giá sẽ thấp hơn mộ có nhiều mái.

– Kích thước của mộ đá: Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Mộ đá có kích thước càng lớn thì khối đá sử dụng phải càng lớn do vậy mức giá càng cao. Chính vì vậy, khi lựa chọn mộ đá, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn mẫu mộ đá có kích thước vừa phải để phù hợp với điều kiện hiện có của từng khách hàng.

– Kết cấu mộ đá: Đối với những mộ đá được lắp ghép từ nhiều chi tiết thì quá trình thi công vận chuyển sẽ trở nên đơn giản hơn như vậy mức giá sẽ thấp hơn so với những mộ đá được thi công từ đá nguyên khối với đặc điểm cồng kềnh và nặng nề gây khó khăn trong quá trình vận chuyển. Mặc dù vậy, mộ đá được làm nguyên khối sẽ có độ bền cao hơn so với mộ đá được lắp ghép.

– Chất liệu làm mộ đá: Mộ đá được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau. Tùy thuộc vào từng loại đá làm nên mộ đá mà mức giá cũng được điều chỉnh là khác nhau. Đá thường được sử dụng để làm mộ đá đó là đá xanh của Thanh Hóa, đá trắng của Nghệ An, đá hoa cương.

– Thời điểm lắp mộ đá: Đối với những tháng cao điểm vào cuối năm tính từ tháng 10 âm lịch trở đi, nhu cầu xây dựng mồ mả tăng cao do vậy vậy khách hàng đặt làm mộ đá vào thời điểm này sẽ cao hơn so với những thời điểm khác. Bởi thời điểm đó nhân công, nguyên liệu trở nên kham hiếm, cước vận chuyển tăng, công lắp đặt tăng khiến chi phí xây mộ đá tăng lên đáng kể. Chính vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc, lựa chọn thời điểm sao cho hợp lí để tiết kiệm chi phí.

– Địa điểm lắp đặt: Đối với những địa điểm xa xưởng hơn thì mức chi phí sẽ cao hơn bởi chi phí tăng lên do chi phí vận chuyển tăng, thời gian tiến hành lâu hơn, … Tuy nhiên, chi phí này không quá chênh lệch bởi Bảo An luôn có chính sách hỗ trợ vận chuyển dành cho khách hàng ở xa.

Bạn có thắc mắc – bấm gọi ngay 0962 600 122 để được tư vấn miễn phí

Tham khảo giá của một số mẫu mộ đá tại Bảo An:

– Mộ tam sơn đá 81cm x 127cm khoảng 8.000.000 VNĐ.

– Mộ hai đao đá 107cm x 167cm khoảng 18.000.000 VNĐ.

– Mộ ba đao đá 107cm x 167cm khoảng 22.000.000 VNĐ.

– Lăng thờ đơn ba mái 147cm x 107cm khoảng 30.000.000 VNĐ.

– Lăng thờ cánh ba mái : 342cm x 107cm khoảng 45.000.000 VNĐ.

Quy trình báo giá chi phí xây mộ đá tại Bảo An:

B1: Tiếp nhận yêu cầu:

Khách hàng liên hệ Bảo An đưa ra yêu cầu về mẫu mộ đá, kích thước, hoa văn, vị trí vận chuyển, thi công, lắp đặt công trình, thời gian yêu cầu hoàn thành.

B2: Khảo sát:

Nhân viên Bảo An sẽ trực tiếp khảo sát địa điểm thi công, lắp đặt (Nếu cần thiết)

B3: Tư vấn, thiết kế:

Khi đã nắm rõ về thông tin yêu cầu từ Khách, nhân viên Bảo An sẽ tư vấn chi tiết cho khách về các phương án thiết kế cũng như các hạng mục cần triển khai để hoàn thành được lăng mộ đá theo đúng yêu cầu.  Tính đến năm 2020, chúng tôi đã sở hữu hàng nghìn mẫu thiết kế lăng mộ đá với nhiều hoa văn, kiểu dáng độc đáo, đa dạng về phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại. Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

B4: Chốt mẫu và phương án cho từng hạng mục:

Sau khi được nhân viên tư vấn, giới thiệu từng hạng mục từ thiết kế mộ đá cho tới kích thước, chất liệu; Bảo An sẽ soạn thảo chi tiết hợp đồng. Dựa vào những mô tả chi tiết từng hạng mục để khách hàng dễ kiểm tra, giám sát từng hạng mục có theo đúng phương án đã thống nhất theo yêu cầu khách hàng hay không?

B5: Báo giá và kí hợp đồng:

Khi đã thống nhất được những hạng mục chi tiết. Bảo An sẽ tiến hành báo giá chi phí cho từng hạng mục từ thiết kế, thi công, vận chuyển cho tới lắp đặt để khách hàng có thể nắm rõ và đưa ra quyết định chốt giá. Khi chốt giá thành công, Bảo An cùng khách hàng tiến hành kí kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cũng như phân công quyền hạn cho 2 bên.

B6: Tiến hành gia công, chế tác:

Dựa vào chi tiết về yêu cầu của khách hàng tại hợp đồng, nhân viên Bảo An tiến hành gia công, chế tác. Đảm bảo đúng chất lượng, kiểu dáng, chất liệu, kích thước đã được thống nhất trong hợp đồng. Sau đó sẽ tiến hành thi công, lắp đặt một cách tỉ mỉ, chính xác, đảm bảo chất lượng cho từng hạng mục đã được thống kê chi tiết trong hợp đồng.

B7: Vận chuyển, lắp đặt:

Sau khi hoàn thành mộ đá, nhân viên Bảo An sẽ vận chuyển mộ đá tới địa chỉ khách hàng đã yêu cầu trong hợp đồng.

B8: Khách hàng nghiệm thu, bàn giao, chuyển sang phần bảo hành:

Mọi thông tin khách hàng cần tham khảo mẫu, tư vấn, báo giá; vui lòng liên hệ cho Bảo An theo địa chỉ:

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Website: http://damynghebaoan.com/

Mail: damynghebaoan@gmail.com

Holine: 0962 600 122

>>> Tham khảo một số mẫu mộ đá đẹp, được lựa chọn nhiều tại Bảo An:

Ngoài Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Bảo An còn chế tác sản xuất nhiều loại mẫu mộ đá khác chi tiết xem thêm tại đây

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG & ĐĂNG KÝ ĐẶT HÀNG

Hãy đăng ký để được nhận những thông tin khuyến mãi và tin tức mới nhất

    0962 600 122
    Zalo: 0962 600 122
    Nhắn tin Facebook