Chi phí làm cột đá là bao nhiêu? Xem ngay bài này

Cột đá là một trong những chi tiết quan trọng được sử dụng nhiều trong đình, đền, chùa, nhà thờ họ, … Cột đá toát lên vẻ cổ xưa, uy nghiêm và tạo sự vững chắc cho toàn bộ công trình. Có thể nói cột đá là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng đối với một công trình tâm linh. Cụ thể cột đá có ý nghĩa gì về tâm linh? Những mẫu cột đá phổ biến hiện nay là gì? Chi phí làm cột đá là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới chia sẻ của những người “trong nghề” tại Xưởng đá mỹ nghệ Bảo An.

Bạn có thắc mắc – bấm gọi ngay 0962 600 122 để được tư vấn miễn phí

Xưởng chế tác đá mỹ nghệ Bảo An:

Sơ lược về cột đá:

Cột đá thường xuất hiện nhiều trong những công trình tâm linh. Cột đá được làm từ đá nguyên khối, hoàn toàn tự nhiên. Loại đá được dùng phổ biến hiện nay chính là đá xanh đen. Cột đá được chia thành 2 dạng chính đó là cột đá vuông và cột đá tròn.

– Cột đá vuông là cột đá được tạo bởi các mặt có cạnh vuông vắn, thường kết hợp cùng chân tảng đá bên dưới để tạo độ vững chắc. Cột đá có thể chạm khắc hoa văn khác nhau tùy vào yêu cầu của từng khách hàng. Một số họa tiết thường được chạm khắc trên cột đá như: tùng, cúc, trúc, mai hay những hoa văn triện, hoa sen mang tính tâm linh.

– Cột đá tròn là cột đá có dạng như hình trụ. Tương tự như cột đá vuông, cột đá tròn cũng được kết hợp cùng chân tảng đá và trên mặt của những cột đá tròn sẽ được chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Mẫu cột đá chạm chữ

Bạn có thắc mắc – bấm gọi ngay 0962 600 122 để được tư vấn miễn phí

Chi phí làm cột đá mới nhất 2020:

Tại Xưởng đá mỹ nghệ Bảo An, cột đá được các nghệ nhân chạm khắc hoàn toàn thủ công để đảm bảo được sự mềm mại, tinh xảo trong từng đường nét trên hoa văn. Cột đá được làm từ những tảng đá xanh đen tự nhiên nguyên khối với độ bền cao, chịu lực tốt, thách thức mọi khí hậu khắc nghiệt của thời tiết.

Vậy chi phí làm cột đá tại Bảo An là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm khi muốn tìm hiểu sản phẩm cột đá tại Bảo An. Tuy nhiên, để định giá khái quát về cột giá là tương đối khó khăn bởi giá trị của cột đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

– Kích thước cột đá: Kích thước là mọt trong những yếu tố quyết định tới chi phí làm cột đá. Cột đá cần được thiết kế, chế tác theo kích thước phù hợp với công trình kiến trức để đảm bảo được sự hòa hợp và bền vững cho công trình. Với những công trình lớn cần lựa chọn những cột đá lớn – mức chi phí sẽ cao hơn so với những công trình trỏ sử dụng những cột đá nhỏ.

– Yêu cầu họa tiết trên cột đá: Những hoa văn, họa tiết trên cột đá được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ hoàn toàn thủ công. Đối với những họa tiết đơn giản đòi hỏi thời gian hoàn thành ít hơn đối với những họa tiết phức tạp. Chính vì vậy tùy vào yêu cầu về hoa văn, họa tiết chạm khắc trên cột mà Bảo An sẽ đưa ra những mức giá là khác nhau. Họa tiết càng đơn giản thì chi phí càng thấp, ngược lại họa tiết càng phức tạp thì chi phí càng cao.

– Số lượng: Bảo An luôn có những chính sách tốt nhất dành cho những khách hàng đặt mua cột đá với số lượng nhiều. Khách hàng mua cột đá với số lượng nhiều sẽ được xưởng hỗ trợ nhiều chi phí về chế tác, vận chuyển và lắp đặt. Giúp người mua luôn nhận được tối đa hóa lợi ích khi mua hàng với số lượng lớn tại Bảo An.

– Chất liệu đá: Tùy thuộc vào chất liệu đá được sử dụng làm cột đá mà mức chi phí sẽ là khác nhau. Đối với loại đá có giá thành rẻ thì mức chi phí làm cột đá sẽ rẻ hơn so với những chất liệu đá quý như đá trắng, đá vàng, đá xanh rêu hay đá hoa cương.

– Khoảng cách vận chuyển, lắp đặt: Quá trình vận chuyển, đi lại lắp đặt tuy không là yếu tố chính tác động đến chi phí cột đá nhưng cũng được xem là yếu tố tạo nên chút chênh lệch về giá ở từng địa điểm lắp đặt khác nhau của khách hàng. Bảo An sẽ có những chính sách vận chuyển tốt nhất để mọi khách hàng từ gần hay xa xưởng Bảo An đều nhận được dịch vụ với giá tốt nhất.

Bạn có thắc mắc – bấm gọi ngay 0962 600 122 để được tư vấn miễn phí

Mọi thông tin khách hàng cần tham khảo mẫu, tư vấn, báo giá; vui lòng liên hệ cho Bảo An theo địa chỉ:

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Website: http://damynghebaoan.com/

Mail: damynghebaoan@gmail.com

Holine: 0962 600 122

>>> Tham khảo một số mẫu cột đá đẹp, được lựa chọn nhiều tại Bảo An:

Mẫu cột đá thi công tại Hải Dương

Mấu cột đá thi công tại Hà Tĩnh

Mấu cột đá thi công tại Ninh Bình

 

 

Ngoài Công ty TNHH Đá mỹ nghệ Bảo An còn chế tác sản xuất nhiều loại mẫu cột đá khác chi tiết xem thêm tại đây