4 Điều mọi người hiểu sai về – “Mộ đá”

Có rất nhiều điều mọi người nghe nói và truyền nhau về việc lựa chọn mộ đá và cho rằng đó là đúng đắn và hợp lý. Tuy nhiên theo các nghệ nhân lâu năm của lăng mộ đá Ninh Bình thì ngay bây giờ bạn phải ngừng tin những điều dưới đây.

Chọn mộ đá không nên quan tâm đến giá mộ đá, bởi đây là vật phẩm tâm linh, trả giá là không nên, mang tội với bề trên, người bán nói sao thì mua vậy. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bất kỳ thứ hàng hóa nào cũng có giá của nó, không phân biệt mục đích là gì. Nếu cứ suy nghĩ như vậy, bạn sẽ bị “chặt chém” mà không dám trả giá, người bán sẽ “được nước” lấn tới đòi giá cao hơn “trên trời”. Đồng tiền bạn làm ra phải được sử dụmg đúng với giá trị của nó chứ không phải bị tiêu xài vô bổ như vậy.

mộ đá thờ cúng là được, không cần phải là mộ đá đẹp. Đây là suy nghĩ không đúng bởi cuộc sống hiện đại ngày càng nâng cao đòi hỏi tính thẩm mỹ trong từng sản phẩm phải nâng cao. Đó là chứ kể một mẫu mộ đá đẹp sẽ tiết kiệm thời gian phải sửa sang, lau dọn, thay cái mới, và tiết kiệm tiền bạc bởi suy cho cùng bạn thà mua một mộ đá đẹp với giá cao nhưng dùng được lâu còn hơn mua mộ đá bình thường mà phải liên tục thay. Mộ đá đẹp thể hiện mắt thẩm mỹ của gia chủ, sự đầu tư kỹ lưỡng, lòng thành kính trân trọng, không bỏ bê, trễ nãi việc thờ cúng.

WP_20160321_12_00_42_Pro

lăng thờ đá đẹp

Nhiều người cho rằng hoa văn họa tiết trên mộ đá chỉ mang tính thẩm mỹ, không mang ý nghĩa tượng trưng gì. Đó là suy nghĩ nông cạn. Mỗi mộ đá thường được chạm trổ hoa văn không chỉ để đẹp mà còn mang ước nguyện, mong muốn của gia chủ muốn gửi gắm. Đó có thể là hình rồng phượng thể hiện dòng dõi cao sang hay hình sư tử, hổ hùng dũng quy phục thể hiện sức mạnh dồi dào. Những hoa văn được chạm trổ nối tiếp nhau thể hiên sự nối tiếp, luân hồi, sự hồi sinh vào kiếp sau.

Phong thủy trong bài trí và thiết kế lăng mộ đá là điều không cần thiết. Đây là suy nghĩ không đúng. Việc thờ cúng không chỉ là thờ cúng tổ tiên mà còn là thờ cúng thiên địa, trời đất vạn vật nên phong thủy càng được chú trọng hơn cả. Việc đặt lăng mộ đá hợp hướng gió và nước giúp đón được luồng khí tốt và tránh xa luồng khí xấu, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, hướng đặt và góc đặt lăng mộ đá là vô cùng quan trọng.

Truy cập damynghebaoan.com để được tư vấn thêm về kiến thức lăng mộ đá. Nếu bạn có khúc mắc, các nghệ nhân lăng mộ đá Ninh Bình sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn các vấn đề liên quan. Hãy đến để cảm nhận sự khác biệt trong cách phục vụ và dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *